Cách làm hàng rào sắt chống trộm

hang rao sat

Cách làm hàng rào sắt chống trộm

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều gia đình làm ăn kinh doanh phát đạt, có nhiều tiền đã gây sự chú ý cho các tên trộm. Để ngăn chặn tình trạng trộm cắp thì ngoài việc trang bị camera trong nhà chúng ta cần phải làm hàng rào chống trộm. Vậy làm hàng rào như thế nào mới đủ khả năng chống lại trộm cắp? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

  1. Vật liệu làm hàng rào chống trộm

Hàng rào chống trộm có rất nhiều loại khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là hàng rào làm từ sắt. Hàng rào sắt có độ bền cực cao, vật liệu sắt cứng cáp, chịu được lực va đập mạnh mà không bị cong vênh.

Hàng rào sắt đáp ứng được nhu cầu chống trộm cho các gia đình bởi sắt rất cứng, trộm sẽ không thể đập sắt ra một cách dễ dàng được. Dù tên trộm có dùng vật cứng để phá hàng rào sắt thì cũng rất mất thời gian. Khi đó, tên trộm chưa kịp phá hàng rào thì đã bị phát hiện.

Ngoài ra, hàng rào sắt còn được thiết kế rất chắc chắn, được làm từ vật liệu sắt tốt, dày nên bọn trộm muốn phá cũng rất khó.  Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của gia đình mình, bạn hãy lắp đặt ngay hàng rào chống trộm từ sắt nhé!

hang rao sat chong trom
Ảnh minh họa: Hàng rào sắt có dây thép gai chống trộm
  1. Lắp đặt thiết bị chống trộm cho hàng rào

Ngoài việc chọn vật liệu cho hàng rào chống trộm thì bạn cần lắp đặt thêm thiết bị chống trộm cho hàng rào vì có thể tên trộm sẽ tìm cách trèo qua hàng rào đột nhập vào nhà.

Bạn có thể lắp chuông báo động cho hàng rào để khi có ai đó chạm vào thì chuông sẽ kêu lên, lúc đó người trong nhà sẽ biết. Đồng thời, khi nghe thấy tiếng kêu tên trộm cũng sẽ hoảng sợ mà bỏ đi.

  1. Bổ sung hệ thống gai thép cho hàng rào

Nếu bạn lo sợ tên trộm có thể trèo được qua hàng rào thì bạn hãy trang bị thêm cho hàng rào sắt một hệ thống gai thép kiên cố. Với những đường gai thép sắc nhọn, chỉ cần vô tình chạm vào cũng có thể bị chảy máu chắc chắn sẽ khiến tên trộm sợ hãi, không dám vượt rào.

hang rao sat chong trom
Ảnh minh họa: Hàng rào có thép gai cuộn chống trộm

Bạn có thể sử dụng những dây thép gai có thiết kế kiểu khoanh tròn đều đặn được bố trí xung quanh nhà. Với hàng rào dây thép gai như này, tên trộm có muốn đột nhập vào bên trong cũng rất khó. Đây thực sự là cách chống trộm rất hiệu quả.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách tạo nên một hàng rào chống trộm bền chắc, an toàn và đặc biệt là khiến cho tên trộm phải từ bỏ ngay ý định đột nhập vào nhà bạn.

Trần Giang

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*