Loại kính cường lực nào được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất

Bạn có muốn biết loại kính cường lực nào được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển kéo theo đó là những công trình, những thiết kế,…phát triển trong đó có ngành thiết kế nội thất. Trong việc ứng dụng kết hợp sử dụng kính cường lực trong thi công lắp đặt, một trong những xu hướng phát triển hiện đại.

Trên thị trường tiêu thụ có rất nhiều loại kính cường lực khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được đồng hành cùng bạn đi tìm hiểu loại kính cường lựa được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.

  1. Sơ lược về kính cường lực

Trong quá trình sử dụng kính thông thường, chúng có khá nhiều khuyết điểm như: dễ bị vỡ thành mảnh vụn, khả năng chống lóa kém,…Chính vì những hạn chế này mà người ta đã bắt tay vào chế tác và thiết kế nên kính cường lực. Kính cường lực ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của kính thông thường.

Kính cường lực được biết đến với quá trình gia nhiệt ở mức 650 OC và sử dụng quá trình làm nguội nhanh thông qua khí nén. Quá trình này, nhằm mục đích gia tăng ứng suất cho bề mặt của tấm kính giúp kính chịu được lực, trọng tải lớn. Đồng thời chống được khả năng bể vỡ kính bởi ứng suất nhiệt.

Kính cường lực không chỉ ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất mà còn được dùng phổ biến cho thiết kế thiết bị như: carafes của máy pha caffe, màn máy tính, xây dựng,….

Ảnh minh họa: Kính cường lực tại Tp HCM

Loại kính cường lực được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là: cửa kính cường lực 5 tấm, kính cường lực 2 cánh, kính cường lực kết hợp khung nhôm,…

  1. Cửa sử dụng kính cường lực 5 tấm

Loại kính này được ứng dụng rất nhiều tại các trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng,… để làm cửa chính, cửa ra vào sử dụng liên tục. Do đặc tính thiết kế chắc chắn, bền, tốc độ di chuyển đóng mở liên tục nhanh, sử dụng với tần suất cao.

Cấu tạo chính của cửa kính 5 tấm này là sử dụng hai tấm bên hông cố định, sử dụng tấm kính ở phía trên kết hợp cố định với trần nhà. Và hệ thống hai tấm kính cường lực khác ở giữa dùng để mở và có khả năng xoay 180 độ. Kính cường lực 5 tấm được chế tác sử dụng kính cường lực 10mm trở lên. Phụ kiện đi kèm trong quá trình lắp đặt thi công là inox giúp gắn kết kính với mặt sàn và trần nhà.

  1. Cửa sử dụng kính cường lực 2 cánh

Nếu sử dụng kính cường lực hai cánh người thiết kế lắp đặt cần sử dụng thiết bị trợ giúp là khung nhôm hay khung đá. Với công dụng giữ và cố định kính cường lực không bị rung hay bị nghiêng khi mở ra, đóng vào liên tục. Với thiết kế này, kính thường sử dụng kính cường lực 10mm đến kính cường lực 12mm. Tăng khả năng mở rộng lên đến 180 độ, tận dụng không gian tối ưu.

Rất thích hợp cho việc sử dụng cho cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm hay nhà có diện tích tiết kiệm.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều những loại kính cường lực khác nhau, đem đến nhiều công dụng cho người sử dụng. Không những an toàn, bền đẹp mà còn thể hiện sự sang trọng, con mắt tinh tế của người dùng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuanhomgiare.net nếu bạn còn vướng mắc hay băn khoăn về cửa kính cường lực. Hãy để chúng tôi tô điểm cho ngôi nhà, gian phòng của bạn.

Share Button

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*